THAY NHỚT VÀ LỌC NHỚT XE Ô TÔ

THAY NHỚT VÀ LỌC NHỚT XE Ô TÔ

Một chiếc xe có hoạt động tốt và vận hành an toàn hay không nằm ở việc chủ sở hữu chăm sóc bảo dưỡng xe của mình như thế nào. Một trong số những việc chủ xe cần quan tâm là thay dầu nhớt xe ô tô đúng theo yêu cầu và khuyến cáo từ nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp động cơ vận hành êm ái hơn. Ngoài ra, dầu nhớt còn giúp động cơ trong quá trình hoạt động giảm thiểu bào mòn và hoạt động hiệu quả nhất.

Xe bao lâu thì nên thay nhớt ???

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi đời xe, thời tiết khí hậu và thói quen sử dụng xe của người dùng mà định mức thay nhớt xe .  Theo đó, những khái niệm phải thay dầu sau khoảng 4.000km, 5.000km hoặc 10.000km  tùy từng trường hợp đều đúng. Những mẫu xe thường xuyên vận hành trên các cung đường xấu, bụi bẩn gồ ghề hay tài xế có những thói quen sử dụng xe không tốt thì nên thay dầu sớm hơn những mẫu xe vận hành trên các cung đường đẹp, sạch sẽ và được chủ xe chăm sóc thường xuyên.

Xe bao lâu thì nên thay lọc nhớt ???

Trong lần thay dầu thứ 2 này để đảm bảo động cơ hoạt động tốt bạn cũng nên thay luôn lọc dầu. Lọc dầu có nhiệm vụ giữ lại các cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với dầu sạch và luôn hoạt động tốt. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên thay lọc dầu cùng lúc với khi thay dầu, tức sau mỗi 10.000 km.

Quy trình thay nhớt xe và bão dưỡng xe:

Bước 1 : Xả  nhớt động cơ

Bước 2 : Tháo lọc nhớt động cơ

Bước 3 : Lắp lọc nhớt mới và rốn xả nhớt

Bước 4 : Châm nhớt .

Bước 5 : Kiểm tra áp suất 4 bánh xe , lọc gió đông cơ , lọc gió điều hòa , kiểm tra nước mát , nước rửa kính , dầu phanh ,dầu trợ lực ,…….Kiểm tra đèn chiếu sáng , đèn tín hiệu , và các hệ thống trong xe xem có gì bất thường.

Bước 6 : Nổ máy , thăm lại nhớt và cài lại đèn bảo dưỡng

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0355.256.807 ( Mr Tâm) , 0914.599.143 ( Mr Hiến )

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *